Quy định dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Trong quá trình bay, máy bay có thể bị rơi vào tình trạng thay đổi đột ngột áp suất không khí, dễ ảnh hưởng đến thai phụ, không khí trên cao loãng dễ dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Vì vậy các hãng hàng không yêu cầu các hành khách là phụ nữ mang thai phải cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình hoặc nhờ tư vấn, đảm bảo của bác sĩ trước khi lên máy bay.

Có thể bạn quan tâm:  Quy định về hành lý khi đi máy bay

Quy định dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay
 
Dưới đây là những quy định dành cho phụ nữ mang thai được 7, 8, hay 9 tháng khi đi máy bay, mà các phụ nữ sắp làm mẹ cần biết, nhằm xác định trước việc bạn có nên đặt vé máy bay khi thai đã lớn rồi hay không?

- Các hãng hàng không sẽ không đồng ý vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh con.

- Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ từ bác sĩ trước chuyến bay, nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:


+ Thời gian mang thai từ 32 tuần ( 8 tháng ) trở lên.
+ Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở.
+ Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …
+ Có thể có những trục trặc trong khi sinh.

Đối với những hành khách mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện – nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được các hãng hàng không chấp nhận.

Tham khảo thêm một số hãng hàng không khác, cho thấy các hãng còn yêu cầu phụ nữ mang thai trên 32 ( 8 tháng ) tuần ngoài xác nhận tình trạng sức khỏe của bác sĩ ( có đóng dấu của bệnh viện ) và còn phải ký cam kết miễn trừ trách nhiệm.

Xem thêm:  Quy định về hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay

Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment