Lý do ít phi công là phụ nữ

Bạn đã biết lý do vì sao có ít phi công là phụ nữ chưa? Theo như một cuộc khảo sát vừa công bố từ hãng hàng không British Airways, thì chỉ có 200 người là phụ nữ trong tổng số gần 4.000 phi công của hãng, 13% số người được hỏi chưa bao giờ là hành khách trên chuyến bay có nữ phi công.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ ưu tiên của Vietjet

Lý do ít phi công là phụ nữ

Hãng hàng không British Airways vừa công bố kết quả cuộc khảo sát đi tìm lý do có quá ít phụ nữ theo đuổi sự nghiệp phi công chuyên nghiệp.

63% phụ nữ được hỏi cho biết đã bị ngăn cản làm công việc này ngay từ khi còn nhỏ. 20% tin rằng phụ nữ chỉ có thể làm tiếp viên hàng không, chứ không phải là vị trí ngồi ở đầu máy bay. 20% cho biết họ cảm thấy có một sự thiếu hụt rõ ràng số lượng phi công nữ, ngay trong đời thực lẫn trên phim ảnh. 13% hành khách thừa nhận họ chưa từng ngồi trên một chuyến bay do phụ nữ dẫn đường và 10% phụ nữ tin rằng đây là công việc của đàn ông.

British Airways cho biết thực hiện khảo sát vì muốn chỉ ra những nhận định sai lầm của nhiều người về việc phụ nữ không thể lái máy bay và khuyến khích có thêm nhiều phi công nữ trong tương lai. Qua đó, hãng tổ chức một chiến dịch đào tạo để thu hút các phi công nữ và nhân viên giàu kinh nghiệm về đầu quân cho mình. Stephen Riley - giám đốc hoạt động bay - tin rằng hoạt động này sẽ thúc đẩy và tìm kiếm những phi công tài năng mà không phân biệt giới tính.

Xem thêm:  Cách khắc phục các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

Anh Minh (theo News)
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment