Mua vé máy bay vào thời điểm nào rẻ nhất?

Mọi người thường nghĩ rằng mua vé máy bay của các hãng VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar càng sớm thì giá vé máy bay càng rẻ. Nhưng bạn nên biết rằng trên thực tế thì chỉ có một thời điểm nào đó là tốt nhất để bạn mua vé máy bay với giá rẻ hơn thôi.

Xem thêm:  Hướng dẫn đặt vé máy bay qua mạng

Theo Huffington Post đưa tin, hãng lữ hành CheapAir phân tích dữ liệu các chuyến bay trong năm 2014 và kết luận rằng, nếu mua vé máy bay muộn quá, hành khách sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền, và mua sớm quá cũng không phải là lúc rẻ nhất. Thực tế là các loại vé thường đắt hơn khoảng 50 USD khi mới được tung ra so với thời điểm giá hạ nhất.

 Mua vé máy bay vào thời điểm nào rẻ nhất?

Jeff Klee, CEO của CheapAir, tiết lộ: “Trung bình thì thời điểm nhất là 47 ngày trước chuyến bay”. Lấy một ví dụ, CheapAir quan sát giá vé dao động cho một chuyến bay từ Los Angeles đi New York. Khoảng 320 ngày trước chuyến bay, giá vé là 357 USD. Tuy nhiên, vào thời điểm 3 tháng trước chuyến bay, giá vé giảm xuống còn 318 USD. Giá vé thay đổi tổng cộng 107 lần, thấp nhất là 290 USD và cao nhất là 597 USD.

Rick Seaney, CEO của FareCompare và cũng là một chuyên gia du lịch, đồng ý với quy luật 3 tháng và không đặt vé quá sớm: “Các hãng hàng không thường không quản lý các chuyến bay nội địa cho tới 3 tháng trước chuyến bay. Lúc đó họ mới bắt đầu tung ra một số vé rẻ”.

Bởi vậy, thay vì háo hức đặt vé quá sớm cho chuyến đi, du khách nên đợi đến ngày thứ 47 trước hành trình rồi mới đặt mua vé máy bay.

Xem thêm: Lợi dụng các chính sách bán vé máy bay để lừa đảo
loading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment