Những thành phố du lịch bị trộm cắp hoành hành nhất

Tại Paris, thủ thuật được kẻ trộm áp dụng nhiều nhất là giả vờ tiếp cận du khách, chỉ đường cho họ rồi móc túi. Còn ở Rome, bạn không nên treo túi xách ở phía sau ghế khi vào nhà hàng, quán cà phê.


 Những thành phố du lịch bị trộm cắp hoành hành nhất

Trang web chuyên về so sánh các dịch vụ du lịch Comparethemarket của Australia vừa công bố các điểm đến nổi tiếng trên thế giới mà du khách dễ trở thành mồi ngon cho những kẻ móc túi.

Paris là điểm đến xảy ra hiện tượng mất trộm nhiều nhất. Theo tiết lộ của Abigail Koch - đại diện đến từ Comparethemarket - thủ đô Pháp sở hữu nhiều cảnh đẹp nên dễ khiến du khách phân tâm, đây cũng là cơ hội để các tên trộm hành động. Ngoài việc vờ chỉ đường để móc ví, điện thoại, đồng bọn của những chúng sẽ lợi dụng du khách mải nghe hướng dẫn sẽ chạy tới giật túi xách hay các món đồ giá trị.

 Những thành phố du lịch bị trộm cắp hoành hành nhất

Đứng ở vị trí thứ hai là Rome, Italy - nơi kẻ trộm thường lấy đồ của du khách khi họ treo túi xách phía sau ghế ở nhà hàng, quán cà phê. Tại đây, kẻ trộm cũng có thể là những người vô gia cư và cả trẻ em cơ nhỡ.

Campuchia và Thái Lan là những điểm đến cũng được nhắc đến trong danh sách do du khách thường dễ bị giật túi xách. Do đó du khách khi đi trên vỉa hè nên đeo túi xách về phía không song song với đường đi, tránh bị giật túi bởi những tên cướp đang đi dưới lòng đường.

Hai điểm đến tiếp theo là Philippines và Ấn Độ, nơi trộm cắp xảy ra phổ biến tại các điểm nóng du lịch.

Bali, Indonesia và Peru là hai điểm nóng cuối cùng nằm trong top 10. Khi tới Peru, du khách nên cẩn thận khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tại những nơi đông đúc như sân bay.

Bà Koch cũng cho hay du khách nên để những món đồ có giá trị trong két của khách sạn và chỉ mang vừa đủ tiền khi ra ngoài để nếu chẳng may bị mất trộm, bạn vẫn còn đủ tiền để về nhà.

Anh Minh


Bạn có muốn đặt vé máy bay giá rẻ để đi du lịch tại bayantoan.com ?


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment