Máy bay Asiana Airlines chở nhầm hành khách

Chuyện này hy hữu tới mức tưởng đùa mà hóa ra có thật. Một chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines chở 259 hành khách ngày 16-3-2015 đã phải quay trở lại sân bay quốc tế Chek Lap Kok (Hong Kong) sau khi phát hiện chở nhầm một hành khách của hãng khác.

Máy bay Asiana Airlines chở nhầm hành khách


Chiếc máy bay này cất cánh từ Hong Kong bay về Incheon (Hàn Quốc). Khi đang bay trên không phận Đài Loan, nó đã phải trở lại sân bay xuất phát để trả lại vị hành khách không mời mà lên máy bay này. Đó là một người Hàn Quốc, cũng bay từ Hong Kong tới Incheon, nhưng mua vé máy bay của Jeju Air, một hãng hàng không Hàn Quốc khác. Chuyến bay của người này có lịch cất cánh sau chuyến bay Asiana 40 phút. Vậy mà chẳng hiểu bằng cách nào, hành khách này lại có thể lọt qua cổng kiểm tra để lên máy bay. Thẻ lên máy bay (boarding-pass) của mỗi hãng khác nhau (ngoại trừ trường hợp xài chung thẻ của dịch vụ sân bay, như ở Việt Nam có khi dùng). Có lẽ do nhân viên phụ trách cổng này xử lý thẻ thủ công ( bằng tay chứ không dùng thiết bị quét mã vạch ) nên bị nhầm lẫn, tới chừng kiểm tra lại số lượng hành khách và cuống vé thì mới phát hiện "bé cái lầm".

Nhưng bất luận thế nào, đây là một chuyện lớn, ảnh hưởng tới an ninh và an toàn hàng không. Nếu như khủng bố hay kẻ xấu lọt được lên máy bay thì hậu quả lớn biết chừng nào.

Xem thêm: Nên in hay không in vé máy bay điện tử
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment