Những lệnh cấm về phong cách ăn mặc ở các nước

Du khách sẽ không được phép chụp ảnh khoe nửa dưới ngực tại Thái Lan, mặc váy ngắn quá đầu gối ở Dubai hay mặc bikini ra ngoài bãi biển ở Tây Ban Nha. Dưới đây là một số lệnh cấm về phong cách ăn mặc tại các quốc gia trên thế giới và nếu du khách phạm phải, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với án tù.

Những lệnh cấm về phong cách ăn mặc ở các nước

Qatar - nói không với legging

Năm 2014, chính quyền Qatar đã ban hành một nghị định rõ ràng: quần legging không được tính là quần và không đủ kín đáo để mặc nó tại nơi công cộng.

Dubai - không được hở vai và đầu gối

Nếu muốn mua sắm thỏa thích ở các trung tâm thương mại tại Dubai, bạn cần biết rõ một luật lệ: không được phép để lộ đầu gối và vai.

Bảo vệ tại trung tâm mua sắm Dubai Marina Mall vào năm 2013 đã phát những tấm thẻ xanh để nhắc nhở du khách về việc ăn mặc không phù hợp, cũng như đưa ra danh sách những thứ quần áo được chấp nhận và không.

Tây Ban Nha - nói không với bikini

Năm 2011, Mallorca đã báo cáo rằng người dân địa phương đang cảm thấy khó chịu khi suốt ngày phải chứng kiến cảnh du khách ăn mặc hở hang trong các bộ bikini, quần bơi và đi lại quanh thành phố. Đồng thời, chính quyền đã tuyên bố những du khách cố tình mặc đồ bơi ra khỏi khu vực bãi biển sẽ phải chịu phạt tiền.

Thái Lan - cấm chụp ảnh khoe nửa dưới ngực

Chụp ảnh tự sướng nửa ngực trở xuống đang là xu hướng trên mạng xã hội ở Thái Lan. Bộ Văn hóa nước này cho biết bất cứ ai được phát hiện đăng loại ảnh như vậy đều có thể phải đối mặt với mức án lên tới 5 năm tù. Bộ không nói rõ người vi phạm sẽ được phát hiện bằng cách nào. Luật này được công bố từ ngày 16/3.

Theo một điều luật về tội phạm máy tính của Thái Lan năm 2007, bất kỳ tài liệu trực tuyến nào có thể "gây tổn hại tới an nình quốc gia hoặc gây hoang mang cho công chúng" đều bị cấm.

Vatican - không ăn mặc thiếu vải

Nhằm hạn chế những hình ảnh phản cảm như hàng nghìn du khách đi bộ xung quanh Tòa Thánh trong trang phục thiếu vải, năm 2010 Vatican đã ban hành một điều luật cấm ăn mặc quá hở hang, nhất là khi vào trong nhà thờ St Peter. Theo đó, đàn ông sẽ không được phép xuất hiện trên phố với quần đùi, còn phụ nữ không được để vai trần.Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment