Bí quyết chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay

Trong quá trình đi máy bay, vô tình bạn ngồi cạnh một đứa trẻ đang khóc ầm ĩ, hay là người ngồi sau luôn đạp chân vào lưng ghế, hoặc dây an toàn bị hỏng, bạn có thể nói nhỏ với tiếp viên hàng không và họ sẽ đổi chỗ ngồi khác trên máy bay (nếu còn trống) tốt hơn cho bạn. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt các hãng bay như Vietnam airlines, Vietjet, jetstar... hoặc tiếp viên, từ đó dễ dàng giành những chỗ ngồi tốt trên máy bay.


Bí quyết chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay

Đầu tiên là bạn phải bỏ tiền mua chỗ

Khi đặt vé máy bay, bạn hãy trả thêm tiền để có chổ ngồi tốt nhất. Nhiều hãng bay trên thế giới thường áp dụng dịch vụ bán những chỗ ngồi tốt trên máy bay, đáp ứng đủ mọi nhu cầu du khách.

Chỉ đi một hãng duy nhất

Nhiều hãng bay trên thế giới rất chú trọng vấn đề "chung thủy" của hành khách. Thường xuyên sử dụng dịch vụ một hãng được xem là cơ hội để trở thành người may mắn, dễ dàng nâng cấp hạng ghế khi có dịp.


"Các hãng hàng không sẽ trao thưởng những khách hàng trung thành nhất của mình bằng việc nâng cấp hạng ghế. Họ luôn biết khách hàng đã bay bao nhiêu dặm", Ed Hewitt đến từ IndependentTraveler, trang web chuyên về du lịch, cho biết.

Cố gắng lấy lòng của tiếp viên hàng không

Hãy nở nụ cười thân thiện và hỏi một cách lịch sự nhất với các tiếp viên hàng không trên máy bay. Nếu có chỗ tốt hơn và còn trống, chắc chắn họ sẽ đổi cho bạn.

Trả tiền vé máy bay đầy đủ

Khi cầm vé máy bay trên tay, bạn hãy để ý mã số hãng bay đó. Đây là chi tiết xác định bạn thuộc loại hành khách nào. Mỗi hãng đều có mã số khác nhau và du khách thường dễ dàng tra cứu trên internet. Ví dụ, bạn đang sở hữu một vé của Bangkok Airways, mã Y - có nghĩa đã trả tiền đầy đủ.

Hành khách như vậy sẽ là người đầu tiên được xem xét để nâng cấp hạng ghế. Hãy chắc rằng vé của bạn có mã số nếu đã thanh toán đầy đủ tiền. Trường hợp chưa có, bạn cũng nên yêu cầu các đại lý vé tại sân bay bổ sung mã để nâng cao cơ hội cho mình.

Biết chọn "thiên thời, địa lợi"

Bay vào các mùa không phải cao điểm hay ngày giữa tuần, bạn có cơ hội được chuyển sang ngồi trên ghế "xịn" hơn do vắng khách.

Ăn mặc thật bảnh bao

Joe Brancatelli, người thành lập JoeSentMe, trang web chuyên về du lịch cho thương nhân, khẳng định "vẻ ngoài rất quan trọng và nó giúp bạn nhiều nếu có ý muốn được nâng cấp hạng ghế".

Trường hợp bạn xuất hiện giống một VIP trong bộ cánh sang trọng cùng chiếc cặp đen, chắc chắn cơ hội được đổi chỗ ngồi tốt tăng đáng kể. Đàn ông có thể chọn bộ đồ sao cho mình giống doanh nhân còn phụ nữ nên mặc chiếc váy đơn giản nhưng lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng.

Biết sử dụng lợi thế ngày sinh nhật của mình

Hãy thông báo cho hãng bay biết thời điểm khởi hành trùng đúng ngày sinh nhật. Bạn sẽ có cơ hội được ưu đãi với chỗ ngồi đẹp trên máy bay và thậm chí dùng đồ uống miễn phí.

Sử dụng điểm yếu

Theo khảo sát từ Skyscanner năm 2014, hai phần ba nhân viên hãng bay thừa nhận đồng ý chuyển những hành khách đang đau ốm, bị thương ở chân, tay lên những  chỗ ngồi đẹp hơn nếu được yêu cầu. Bạn không nhất thiết cố tình để mình bị thương trước ngày lên máy bay nhưng nếu đang bị... sẵn, hãy sử dụng "tuyệt chiêu" này.

Sử dụng chức danh

Du khách có nhiều khả năng được nâng cấp chỗ ngồi tốt hơn nếu thêm vào trước tên mình những từ như "cha sứ", "bác sĩ", "quý bà"... khi mua vé. Nhờ những thủ thuật này, một hành khách từng được nâng cấp 5 lần, cụ thể là mua vé ngồi nhưng lại được đặc cách sử dụng giường nằm trên chuyến bay từ Hong Kong đến London.

Sử dụng quyền được khiếu nại

Nếu ngồi cạnh một đứa trẻ đang khóc ầm ĩ, người ngồi sau luôn đạp chân vào lưng ghế hay dây an toàn bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể nói nhỏ với tiếp viên hàng không và họ sẽ đổi chỗ ngồi khác (nếu còn trống) tốt hơn.Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment