Các đồ vật lạ lùng có thể mang lên máy bay

Tiếp theo bài viết quy định về hành lý khi đi máy bay, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm một số đồ vật có thể mang lên máy bay như giày trượt băng, tro cốt của người đã mất, xe đạp, thậm chí là cả thuyền kayak cũng có thể mang lên máy bay. Nhưng mọi người nên lưu ý là nên tham khảo, cũng như gọi điện tìm hiểu về các quy định vận chuyển hành lý của các hãng trước khi quyết định mang theo một đồ vật nào đó, vì mỗi hãng hàng không sẽ có một quy định riêng về tiêu chuẩn cũng như các đồ vật bị cấm mang lên máy bay của các hãng như Vietjet, Vietnam Airlines, jetstar... và các hãng hàng không quốc tế khác. Dưới đây là một số đồ vật mà có thể nhiều hành khách không biết rằng được phép mang lên máy bay.

Cờ lê, kìm và tua vít

Bạn có thể mang theo cờ lê, kìm và tua vít trong hành lý ký gửi với điều kiện những dụng cụ này dài không quá 7 inch, tức 17,78 cm.

Các đồ vật lạ lùng có thể mang lên máy bay

Tro cốt

Một số hãng hàng không cho phép bạn mang tro cốt người lên máy bay sau khi hỏa táng và để tro cốt này trong hành lý ký gửi. Để chắc chắn, hãy kiểm tra các quy định của hãng mà bạn sẽ bay. Việc cần làm là đặt tro cốt trong một chiếc thùng gỗ, carton hoặc nhựa vì các loại bình đựng tro hỏa táng thường làm bằng kim loại, có thể bạn không được phép mang qua cửa an ninh.


Thuyền kayak và xe đạp

Nhiều hãng hàng không cho phép hành khách mang theo các thiết bị thể thao như thuyền kayak, xe đạp, ván trượt tuyết và ván lướt sóng. Bạn nên tìm hiểu trước khi mang chúng đến sân bay vì tùy hãng sẽ chấp nhận những thiết bị khác nhau. Ngoài ra, các hãng này còn yêu cầu tháo dỡ những bộ phận của thiết bị (như xe đạp) và đóng gói chúng cố định.

Giày trượt băng và giày patin

Cả hai đồ vật này được phép lên máy bay. Khi nhiều hãng quy định chỉ chấp nhận mang theo hành lý ký gửi, một số nơi, trong đó có Mỹ, vẫn cho phép hành khách để chúng vào hành lý xách tay. Bạn hoàn toàn yên tâm đi đến các vùng có băng tuyết như Canada hoặc châu Âu.

Gạc hươu

Khi sừng hươu đạt kích cỡ hoàn chỉnh (3 đến 4 tháng sau khi mọc), lớp da ngoài của nó sẽ rụng dần đến hết. Phần xương còn lại gọi là gạc hươu và được phép mang lên hầu hết máy bay của các hãng hàng không Mỹ. Tuy nhiên, du khách phải mất phí, từ 20 đến 200 USD và gạc cần làm sạch và bọc cẩn thận.

Các đồ vật lạ lùng có thể mang lên máy bay

Kim đan

Nhiều người lo ngại những chiếc kim đan với mũi nhọn có thể bị cấm mang lên máy bay. Tuy nhiên, nhiều hãng đã nới lỏng quy định này với điều kiện chúng phải để trong hành lý ký gửi. 

Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment