Cách tránh phiền phức khi bay cùng những người nhiều chuyện

Hành xử thân thiện là điều bạn nên làm song không phải lúc nào cũng giúp bạn thoải mái hơn, nhất là khi có người đồng hành ưa chuyện trò trên một chuyến bay mệt mỏi.
 
Mọi người thường tranh thủ xem phim, đọc sách, ngắm cảnh hay nghỉ ngơi trong khi bay. Tuy nhiên, bạn có thể phải ngồi cạnh những người nói nhiều khi bản thân không sẵn lòng tiếp chuyện ai. Những cách ứng xử dưới đây sẽ cứu vãn cho không gian cá nhân của bạn trên máy bay.

Cách tránh phiền phức khi bay cùng những người nhiều chuyện

Đeo miếng che mắt, quấn khăn, áo quanh đầu để tránh tiếng ồn và giả vờ như thể bạn đang thật sự ngủ.

Bạn có thể không bật bất cứ bản nhạc nào nếu muốn, và cứ đeo tai nghe từ đầu cho đến khi máy bay hạ cánh.


Đóng vai người mắc chứng lãng tai. Bạn có thể vờ như không nghe thấy hoặc nghe nhầm những gì vị khách ngồi cạnh nói, hoặc đôi khi cố tình hỏi lại điều họ vừa kể một lần nữa. Việc nhắc đi nhắc lại những điều mình muốn nói sẽ khiến họ sớm chán nản.

Dẫn câu chuyện theo hướng khó xử bằng cách đặt những câu hỏi không liên quan đến câu chuyện mà vị khách đồng hành mới dứt lời, hay đáp lời nhát gừng.

Làm mặt khó coi, trợn mắt, khoa tay múa chân, hay viết vài điều vô nghĩa lên một tờ giấy... là những điệu bộ đủ “mạnh” để không một ai muốn làm phiền bạn.

Bạn có thể học một vài câu ngoại ngữ hiếm để chắc chắn rằng mọi người đều tin bạn là khách ngoại quốc, và không nói được tiếng Anh.

Nếu người đồng hành trên chuyến bay của bạn vẫn không hiểu được những tín hiệu ngầm, có lẽ bạn cần thẳng thắn và quyết đoán hơn, bằng cách thông báo với phi hành đoàn. 


Phạm Huyền (theo Thrillist) - vnexpress
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment