Những lưu ý bạn cần nhớ khi đi máy bay vào dịp Tết

Thường thì vào mùa cao điểm Tết Nguyên Đán, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân lại tăng cao, để có chuyến bay tốt đẹp và an toàn, các hãng hàng không khuyến cáo khách hàng nên đặt mua vé máy bay Tết qua các kênh chính thức của các hãng. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi máy bay vào dịp Tết Nguyên Đán mà bạn cần lưu ý và ghi nhớ chúng.

Những lưu ý bạn cần nhớ khi đi máy bay vào dịp Tết

Hành khách khi đi máy bay nên đến sớm khoảng 3 tiếng ( thường vào ngày Tết lượng khách đổ về sân bay rất đông, nên chờ làm thủ tục rất lâu ) để hoàn tất thủ tục chuyến bay, tránh trường hợp chậm giờ bay bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về giấy tờ tùy thân cần có khi đi máy bay trước khi đi, để không gặp trục trặc khi đã đến sân bay làm thủ tục.

Đối với vé máy bay mua tại các đại lý, sau khi mua vé, hành khách nên kiểm tra lại tại mục “Thông tin chuyến bay” trên website của hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay và hình thức thanh toán hoặc có thể liên hệ Tổng đài của hãng mà bạn chọn mua vé để kiểm tra tình trạng vé đã xuất chưa?.


Về hành lý xách tay, hành khách nên sắp xếp gọn gàng. Mỗi hành khách được mang hành lý xách tay trọng lượng không quá 7 kg và kích thước không lớn hơn 56 x 36 x 23 cm. Hành lý ký gửi cần được đóng gói cẩn thận, không để tiền, các vật dụng có giá trị và giấy tờ quan trọng trong hành lý ký gửi. Nhằm tránh thất lạc hành lý, hành khách nên dán họ tên lên kiện hành lý của mình để dễ nhận biết.
Bạn cũng lưu ý:  nếu bạn có nhu cầu ký gửi hành lý, nên mua trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian tại sân bay.

Tìm hiểu thêm về: Quy định về hành lý khi đi máy bay

Hành khách có thể check-in tại nhà qua internet tại website để tiết kiệm thời gian làm thủ tục trước giờ bay. Đồng thời, hành khách có thể chủ động kiểm tra tình trạng chuyến bay trên website của hãng.
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment