Săn vé hàng không như thế nào cho tiết kiệm?

Chấp nhận nối chuyến, bay vào giờ "hiểm" hay đặt vé của nhiều hãng trong một hành trình khứ hồi là cách dễ dàng để tiết kiệm chi phí bay. Đây là cách để săn được vé giá rẻ, có thể áp dụng cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài.

Mẹo săn vé rẻ ở Việt Nam

Trong khi CheapAir, FareCompare là những trang website săn vé máy bay giá rẻ có tiếng tại nước ngoài thì ở Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Auto Flight Booking nhằm tìm kiếm những chuyến bay với ngân sách thấp. Với ứng dụng này, người dùng được nhận thông báo vé giá rẻ tự động, nhập thông tin nhanh chóng khi "tranh" vé số lượng hạn chế nhờ bộ nhớ tạo lập sẵn.

Săn vé hàng không như thế nào cho tiết kiệm?

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng đặt chỗ trước, thanh toán sau trong vòng 12 đến 24 tiếng. Khi mua vé bay trực tuyến, khách được cảnh báo nên chú ý tới những khoản chi nhỏ khác như phí chọn chỗ, bảo hiểm... để từ chối nếu không có nhu cầu.

Với việc đặt chỗ trên trang web của Vietjet Air, khách hàng có thể tìm vé theo chuyến bay, hoặc vé rẻ nhất trong cả tháng để so sánh.

Trong khi đó, Jetstar áp dụng chương trình khuyến mại giá siêu rẻ trong 3 tiếng mỗi ngày, nhưng giới hạn số lượng, phân bổ theo ngày giờ bay tùy lịch của hãng. Tương tự Vietjet Air, khách hàng cũng có thể tìm kiếm vé theo ngày, hoặc vé rẻ trong vòng 1 tuần (ngày có vé giá rẻ nhất trong tuần đươc ghi chú bằng màu đỏ).

Riêng với Vietnam Airlines, hãng thường đặt ba mức giá vé gồm tiết kiệm, phổ thông và thương gia, chia chi tiết trên 8 loại vé, áp dụng tùy chuyến, chặng bay. Giá vé thấp nhất trong ngày được hãng ghi chú trên lịch, nhưng với mỗi chuyến bay cụ thể, số lượng vé còn dư (từ 5 ghế trở xuống) sẽ được thông báo cụ thể.

Tương tự như ở nước ngoài, với các chuyến nội địa, việc bay nối chuyến có thể giúp khách tiết kiệm chi phí, dù điểm khởi hành và điểm đến đều ở Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đã tiết kiệm tới 50% chi phí đi lại trong dịp cao điểm khi bay nối ra một điểm đến thứ ba. Chiến lược chỉ là tìm vé sớm, đặt chỗ ngay và mang đủ giấy tờ cần thiết đi kèm.

Săn vé ở nước ngoài: Mua cuối tuần, trước 49 ngày

Trang US News Money khuyên rằng, thời điểm vé giá rẻ tốt nhất là khoảng 49 ngày hoặc 7 tuần trước khi khởi hành. Đây là thống kê đã được chỉ ra sau khi trang này nghiên cứu tới 11.000 chuyến bay trong năm 2015.

Một thống kê khác của tờ The Wall Street Journal cho biết, vé máy bay vào thứ 6 thường đắt hơn 13% so với chủ nhật bởi đây được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không. Thời điểm mua vé tối ưu là vào thứ ba, thứ tư hoặc thứ bảy, trong đó thứ ba là tốt nhất bởi đây là ngày thấp điểm trong chu trình bán hàng của hãng hàng không.

Ngoài ra, việc chọn chuyến rất sớm hoặc rất muộn cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới ngân sách phải chi cho tiền vé.

"Hầu hết mọi người không muốn bị mất giấc ngủ quan trong nhất trong ngày, nên hãng bay muốn lấp đầy chỗ vào những chuyến đêm muộn hoặc sáng sớm thường sẽ đặt giá vé thấp hơn mức trung bình. Cơ hội mua được vé rẻ cũng sẽ lớn hơn cho khách hàng, vì số lượng người đặt mua không nhiều như những chuyến bay giờ vàng", US News Money nhận định.Một mẹo nhỏ cho những người đi du lịch hoặc công tác là không nên đặt ngay vé khứ hồi của một hãng hàng không, mà tìm vé riêng từng chiều của nhiều hãng để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên để ý tới những khuyến mại dặm bay của các hãng hàng không, bởi đến một ngày, nó có thể mang lại cho bạn một cuộc hành trình miễn phí.Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment