Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Vietnam Airlines

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Vietnam Airlines, bao gồm vận chuyển hàng hoá bằng máy bay nội địa, gửi hàng đi quốc tế. Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chi tiết bạn vui lòng liên hệ với đại lý gần nhất.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Vietnam Airlines

Dưới đây là các mặt hàng mà hãng hàng không Vietnam Airlines nhận vận chuyển bằng đường máy bay của Vietnam Airlines:

Hàng thông thường

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng thông thường gồm các loại hàng hóa đa dạng  như hàng khô, hàng gom, đồ dùng trong gia đình, hàng cá nhân và các loại hàng khác được yêu cầu phục vụ thông thường. Với mạng lưới vận chuyển rộng khắp bao gồm đường hàng không và đường bộ của Vietnam Airlines, bạn sẽ tận hưởng dịch vụ vận chuyển hàng thông thường tin cậy và kinh tế.

Lưu ý quan trọng:

Một lô hàng được coi là đã được tiếp nhận khi Vietnam Airlines  hoặc đại lý của Vietnam Airlines  đang quản lý lô hàng và vận đơn hàng không đã được xuất.

Người gửi hàng hoặc đại lý/công ty giao nhận không tự xuất vận đơn hàng không mà không ký tên trên các liên vận đơn hàng không khi xuất không vận đơn cần gửi cho Vietnam Airlines Bản hướng dẫn của người gửi hàng (SLI). Trên cơ sở những chỉ dẫn trong SLI và những thông tin hàng hoá thực tế được kiểm tra bao gồm số kiện, trọng lượng, thể tích, vận đơn hàng không sẽ được xuất.

Mỗi vận đơn hàng không yêu cầu một SLI tương ứng với đầy đủ nội dung theo quy định. Với các lô hàng chấp nhận từ đại lý/công ty giao nhận, SLI do nhân viên giao nhận của đại lý/công ty giao nhận thực hiện.

 Hàng mau hỏng

Bạn cần vận chuyển Sô cô la, các sản phẩm ngũ cốc chế biến, hoa, thực phẩm, sản phẩm đông lạnh, rau quả, trứng ấp, thịt, vắc-xin, cây trồng, huyết thanh...., những mặt hàng mà trạng thái hoặc tính chất ban đầu có thể bị hư  hỏng khi chịu tác động của sự thay đổi quá mức về nhiệt độ, độ ẩm hoặc thời gian do chuyến bay bị chậm trễ trong quá trình vận chuyển? Với nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng mau hỏng, đội ngũ nhân viên được đào tạo của Vietnam Airlines cùng hệ thống kho mát và kho  lạnh tại hầu hết các nhà ga hàng hóa, lô hàng của bạn sẽ được giao nhanh nhất có thể và  chắc chắn  sẽ vẫn luôn tươi mới.

 Động vật sống

Vietnam Airlines hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc động vật sống, trong đó có những vật nuôi yêu quý mà bạn đã tin tưởng giao cho chúng tôi  vận chuyển. Không chỉ đảm bảo độ an toàn cho chúng, Vietnam Airlines còn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong suốt hành trình.

Việc chấp nhận và phục vụ động vật sống của chúng tôi đều tuân thủ theo đúng Công ước  về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp(CITES), Quy định vận chuyển động vật sống của IATA (LAR) và Quy định vận chuyển  động vật sống của Vietnam Airlines.

Ngoài ra:

    Những nhân viên được đào tạo và nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ và vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines sẽ theo dõi và chăm sóc động vật của bạn  trong suốt quá vận chuyển.
    Vietnam Airlines sẽ giám sát và kiểm tra sát sao để tránh ảnh hưởng giữa động vật sống và các loại hàng hoá khác.
    Vietnam Airlines thường xuyên cập nhật tiến độ vận chuyển lô hàng.

Động vật sống được chia thành 5 loại khác nhau và mỗi loại sẽ có các điều kiện chấp nhận khác nhau.
Các phân nhóm động vật sống
Điều kiện chấp nhận động vật sống
Đóng gói
Dán nhãn và đánh dấuThông tin quan trọng:

Để đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu và quy định có liên quan của cơ quan có thẩm quyền, vui lòng xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch cho động vật sống.

Các loài động vật, sản phẩm động vật thuộc nhóm I, II, III trong danh mục của CITES (Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài Động, thực vật Hoang dã nguy cấp) vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế phải có giấy phép CITES đi kèm.

Động vật không phải là gia súc gia cầm (thường là động vật hoang dã bị bắt hoặc nuôi trong các trại đặc biệt) vận chuyển trên các chuyến bay nội địa phải có giấy phép vận chuyển nội địa do Chi cục kiểm lâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Ngoài việc hoàn thành Hướng dẫn của người gửi hàng (SLI) , Người gửi hoặc đại lý phải cung cấp 2 bản Tờ khai gửi hàng động vật sống với đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và có chữ ký xác nhận, ngoại trừ hàng thuỷ hải sản sống.

 Hàng nguy hiểm

Có thể bạn đang cần vận chuyển một lô hàng có khả năng gây nguy hại cho sức khỏe, sự an toàn, tài sản hoặc môi trường khi được vận chuyển bằng đường hàng không?   Đó là lý do tại sao tất cả các nhân viên của Vietnam Airlines tham gia vào việc tiếp nhận và phục vụ  hàng nguy hiểm phải được đào tạo và có chứng chỉ hàng nguy hiểm hợp lệ theo quy định củaa Vietnam Airlines. Ngoài ra, các công ty phục vụ hàng hóa cho Vietnam Airlines đều cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Vietnam Airlines

Phần hướng dẫn dưới đây của Vietnam Airlines sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn trước khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm và tuân thủ đầy đủ các quy định theo luật Việt Nam và quốc tế.
Phân loại của 9 loại hàng hóa nguy hiểm
Giới hạn chấp nhận hàng nguy hiểm
Đóng gói
Đánh dấu và dán nhãn

Thông tin quan trọng:

Lưu ý khi vận chuyển hàng hoá nguy hiểm đến hoặc đi từ Việt Nam bằng bất kỳ tàu bay nào mang số hiệu  của Vietnam Airlines, không phân biệt vị trí của tàu bay, cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của ICAO về vận chuyển an toàn đối với hàng hoá nguy hiểm, Quy định về hàng hoá nguy hiểm của IATA và pháp luật / quy định của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng như Quy định về vận chuyển hàng hoá nguy hiểm của nhà chức trách hàng không của quốc gia trên hành trình.

Hàng nguy hiểm chỉ được chấp nhận vận chuyển khi người gửi hàng hoặc đại lý gửi hàng được ủy quyền khẳng định rằng:

    Lô hàng không thuộc loại hàng cấm vận chuyển bằng đường không.
    Hàng hóa được phân loại chính xác, đóng gói phù hợp, có nhãn, đánh dấu, bao bì theo IATA DGR.

Ngoài việc hoàn thành bản Hướng dẫn của người gửi hàng (SLI), khách hàng còn phải khai thêm Tờ khai gửi hàng nguy hiểm (DGD) theo đúng quy định.


 Hàng ướt

Một số mặt hàng được phân loại là Hàng ướt. Hàng ướt bao gồm các lô hàng có chứa  chất lỏng , hoặc có đặc tính có thểsinh ra chất lỏng, hoặc thoát nhiều hơi nước– không bao gồm hàng hóa được phân loại là hàng  nguy hiểm. Các loại hàng hoá sau đây được xem là hàng ướt:

    Chất lỏng được đựng trong các thùng chứa.
    Hàng hóa có chất lỏng không được đựng trong các thùng kín nước: thịt tươi hoặc đông lạnh, da thuộc chưa được làm khô… Hàng đóng cùng đá ướt như cá tươi, cá động lạnh, hàng hải sản…
    Động vật sống có thể tiết chất lỏng (chủ yếu là động vật có vú có khả năng bài tiết nhiều chất thải).
    Hàng hoá có đặc tính tự nhiên có thể sinh chất lỏng.

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ hàng ướt của Vietnam Airlines, tất cả các loại hàng ướt đều được vận chuyển phù hợp với các quy định đặc  biệt về vận chuyển hàng ướt.
Đóng gói
Tham khảo quy cách đóng gói  một số loại hàng ướt

Dán nhãn và đóng dấu:

    Các nhãn/ dấu chỉ hướng cần được dán / in / đóng trên ít nhất hai mặt đối diện của mỗi kiện hàng. Dấu chỉ hướng phải bền màu (đỏ hoặc đen) đáp ứng quy chuẩn của IATA.

 Hàng chuyển phát nhanh

Đây là dịch vụ phát chuyển nhanh của Vietnam Airlines áp dụng đối với hàng nội địa đi/đến các ga hàng hóa tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines cam kết vận chuyển theo đúng lịch trình và rút ngắn thời gian từ khi khách gửi hàng đến khi nhận được hàng.

 Dịch Vụ vận chuyển bằng xe tải

Ngoài vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không, dịch vụ vận tải đường bộ của Vietnam Airlines được cung cấp tại châu Âu, châu Úc và Nhật, từ những cửa ngõ chính tại những khu vực này, cũng như giữa Việt Nam và Campuchia, cho phép việc vận chuyển hàng hoá có thể mở rộng đến được những địa điểm cần thiết, nơi mà Vietnam Airlines không thể vận chuyển đến trực tiếp bằng đường hàng không.

 Hàng nhạy cảm

Một số loại hàng được gọi là hàng nhạy cảm do những vật dụng này có giá trị cao hơn so với hàng thông thường và có khả năng mất mát trong quá trình vận chuyển, thường bao gồm (nhưng không giới hạn): máy quay phim, máy chụp ảnh, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị hỗ trợ tin học cá nhân (PDAs), hàng điện tử có giá trị, điện thoại di động, thẻ điện thoại (trừ thẻ không có mệnh giá - thẻ trắng), đồng hồ. Tại Vietnam Airlines, hàng nhạy cảm được chấp nhận và phục vụ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo và giàu kinh nghiệm tuân thủ quy trình kiểm soát chặt chẽ, mọi công đoạn vận chuyển của lô hàng đều có camera giám sát. Hàng nhạy cảm được lưu giữ ở khu vực an ninh ngăn chặn mọi sự đột nhập trái phép.

Ngoài ra, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển những lô hàng khác tương tự như hàng nhạy cảm theo yêu cầu của khách hàng trừ các trường hợp lô hàng đó là hàng đặc biệt như hàng giá trị cao, động vật sống, hàng mau hỏng, hàng ướt…
Điều kiện chấp nhận hàng nhạy cảm
Đóng gói
Đánh dấu và dán nhãn

Thông tin quan trong:

Ngoài bản Hướng dẫn của người gửi hàng (SLI), khách hàng phải lập Tờ khai khai hàng nhạy cảm  trong đó bao gồm các chi tiết về loại hàng, số lượng, trọng lượng, tình trạng đóng gói trước khi chấp nhận vận chuyển.Nếu hàng nhạy cảm đồng thời là hàng nguy hiểm, các quy định về tài liệu đối với hàng nguy hiểm phải được tuân thủ.

Các lô hàng nhạy cảm phải được vận chuyển theo vận đơn hàng không riêng, không chung với các loại hàng hóa khác.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với các Chi nhánh hoặc Đại lý hàng hóa của Vietnam Airlines tại địa phương.

Điện thoại: (84-4) 3 8320320/ (84-8) 3 8320320. Fax: (84-4) 3 8722375.

Xem thêm:  Sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment