Sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

Kể từ ngày 01/05/2016 giấy tờ tuỳ thân của hành khách khi đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines  có một số điểm sửa đổi, bổ sung mới.

Căn cứ thông tư số 01/2016/TT – BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 01/05/2016 hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tiến hành thay đổi một số quy định về giấy tờ tùy thân cho hành khách đi trên các chuyến bay của hãng. Cụ thể:

Sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

1. Trên các chuyến bay quốc tế: Hành khách có thể sử dụng thẻ căn cước công dân để thay thế hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết với nhau được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ với nhau.

2. Trên các chuyến bay Nội địa:

* Đối với khách trên 14 tuổi:
- Khách mang quốc tịch nước ngoài có thể sử dụng: giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do VN cấp, Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không VN. Bổ sung thêm giá trị sử dụng của công hàm là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
- Khách mang quốc tịch Việt Nam bổ sung thêm: Giấy thông hành, Thẻ căn cước công dân, Thẻ của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận khách là người vừa chấp hành xong bản án. Bổ sung thêm thời hạn của các loại giấy, chứng nhận, xác nhận là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

* Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi:

- Bổ sung thêm trẻ em có thể sử dụng hộ chiếu kèm cha/mẹ khi họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được dán trong hộ chiếu cha/mẹ.

- Ngoài ra, quy định mới bỏ việc yêu cầu trẻ em dưới 14t bắt buộc phải đi kèm với người đại diện theo pháp luật hoặc người làm thủ tục và đi kèm suốt hành trình với trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, trẻ em dưới 14t đi một mình vẫn cần phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi 1 mình (UM) khi đi trên các chuyến bay của VNA.

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi tàu bay là bản chính, còn giá trị sử dụng. Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi máy bay là bản chính, còn giá trị sử dụng.

- Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh, có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.Ngoài ra, hành khách cần đặc biệt lưu ý, trước khi khởi hành, hành khách phải phải xuất trình cho Vietnam Airlines tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật, quy định, sắc lệnh, yêu cầu hoặc điều kiện của các nước có liên quan, bao gồm: hộ chiếu, giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh và các giấy tờ khác. Nếu Vietnam Airlines yêu cầu, hành khách phải cho phép hãng giữ và sao chụp hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tuỳ thân tương đương khác. Các giấy tờ này sẽ được giao cho thành viên tổ bay giữ và bảo quản cho tới khi kết thúc chuyến bay. Vietnam Airlines có quyền từ chối vận chuyển nếu hành khách không tuân thủ các yêu cầu này hoặc giấy tờ tuỳ thân của hành khách có dấu hiệu không hợp lệ.
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment