Hướng dẫn hành khách lần đầu tiên đi máy bay

1. Rất nhiều hành khách đặt vé máy bay nhưng cứ hỏi nhận vé như thế nào?

Giải đáp: Bây giờ vé máy bay là vé điện tử, toàn bộ thông tin của bạn được lưu trên hệ thống nên bạn chỉ cần mang theo CMND + đọc mã code của vé và đưa cho nhân viên làm thủ tục ở sân bay là được.
2. Các loại giấy tờ tùy thân phù hợp để lên máy bay:

CMND, Passport, Bằng lái xe....

Nếu bạn không có những loại trên, thì bạn có thể làm giấy xác nhận nhân thân do CA phường, xã nơi bạn đang cư trú cấp, có dán ảnh 4x6 đóng dấu giáp lai, và có giá trị trong 1 tháng.

Hướng dẫn hành khách lần đầu tiên đi máy bay

3. Đến đúng quầy làm thủ tục của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé, nhân viên của hãng đó sẽ kiểm tra và cấp thẻ lên tàu bay cho bạn.

4. Bạn sẽ qua cửa an ninh soi chiếu và vào phòng chờ ngồi đợi lên tàu bay. ( nếu bạn không biết cửa này ở đâu thì bạn có thể hỏi các nhân viên an ninh, hay nhân viên kiểm tra vé, họ sẽ chỉ cho bạn)
Lưu ý: Các lọ chất lỏng có cồn quá 100ml ( nếu bạn muốn mang nước uống lên máy bay thì bạn vui lòng mua nước ở bên trong phòng chờ sau khi đã qua cửa kiểm tra an ninh, vì nước ở đây đã qua kiểm tra ), dao kéo, vật sắc nhọn, gây cháy nổ.... nghiêm cấm mang lên máy bay, ngoài ra bạn tuyệt đối không được nói đến những từ nhạy cảm như có bom, mìn khi ở nhà ga, trên tàu bay.... vì nó liên quan đến "uy hiếp an toàn hàng không".


5. Quầy làm thủ tục trước khi lên máy bay sẽ đóng trước khoảng 40p-50p so với giờ bay. Vì thế bạn nên có mặt ở sân bay trước 90-120p để làm thủ tục lên tàu bay.


Trong trường hợp bạn ra sân bay muộn ( vì lý do nào đó như kẹt xe, quên mất giờ bay....), bạn sẽ phải  đóng thêm 440.000 VND đối với VJA và Jetstar để đi chuyến sau, Vietnam Airlines là 600.000 VND, nhưng hạng siêu tết kiệm của VNA thì đến trễ coi như hủy vé không thể đổi.

CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ VUI VẺ!!

Tìm hiểu thêm:


loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment