Cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Khi cho trẻ em đi máy bay bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Đó là các loại giấy tờ như giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy cam kết của người đại diện... Còn nếu trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh thì có bay được không? Chúng ta cùng tìm hiểu những quy định dưới đây nhé:

Cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 Khi trẻ em đi máy bay cùng bố mẹ hoặc người thân, thì bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ cho trẻ, qua đó sẽ giúp bạn nhanh chóng làm thủ tục hơn trong mỗi chuyến bay. Khi cho trẻ đi máy bay bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo đúng quy định của các hãng hàng không và cần lưu ý một số điểm sau:

- Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ). Em bé dưới 01 tháng tuổi phải có Giấy chứng sinh của bệnh viện và là bản gốc có tên cha mẹ theo quy định, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng.

- Với những chuyến bay quốc tế ngoài chứng minh thư, giấy khai sinh ba mẹ cần mang theo hộ chiếu của cả mẹ và bé.

- Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi, bạn cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ như: (họ tên, ngày/tháng/năm sinh) ngay khi book vé. Số lượng trẻ em được phép vận chuyển trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Do đó, bạn nên đặt vé sớm để chủ động chuyến bay và có được hành trình bay thuận lợi nhất.
- Số tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày bay và từng chặng bay cụ thể. Ví dụ: bạn muốn mua vé máy bay khứ hồi cho chặng Hà Hội – Hồ Chí Minh. Khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM, trẻ dưới 02 tuổi nhưng chiều ngược lại từ TP. HCM về Hà Nội, trẻ có thể đã trên 02 tuổi. Trong trường hợp này, chiều đi trẻ sẽ được miễn phí ( hoặc giá vé tính bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của các hãng hàng không cho trẻ em từ độ tuổi 02 – 12 tuổi.


- Theo quy định mới, trẻ em cũng được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người đại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in tại sân bay.

- Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay. 

 Trẻ trong độ tuổi từ 12 -14 được phép đi một mình ( không cùng bố mẹ hoặc người thân khác ) trên chuyến bay với điều kiện phải có:

1. Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi); giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ (lưu ý: giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng tính từ ngày xác nhận).

2. Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (tức giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của trẻ như: cha mẹ hoặc người giám hộ (không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương).

 Từ 14 tuổi trở lên, trẻ em được phép di chuyển bằng đường hàng không như người lớn, không cần người đi kèm nhưng phải có CMND hoặc giấy khai sinh.

Lưu ý:  

- Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
a. Còn giá trị sử dụng.
b. Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.- Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:
a. Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
b. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.
c. Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

==>> Hy vọng qua bài viết Cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì? trên đây, thì bạn sẽ biết và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi cho trẻ đi máy bay, nhằm tránh tình trạng khi làm thủ tục sẽ gặp một chút khó khăn, khiến bạn bị trễ chuyến bay.loading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment