Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay

Bạn mới lần đầu mua vé máy bay, không phải giống như đi xe giường nằm mà có các giá vé hạng ghế giống nhau, khi bạn mua vé máy bay các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar sẽ chia ra các loại hạng ghế trên máy bay khác nhau hay còn gọi là hạng ghế phục vụ khác nhau, với nhiều tiện ích như vé máy bay được linh hoạt đổi trả, phục vụ cao cấp hơn, được ở phòng chờ Vip, được mang thêm hành lý xách tay, ký gửi.... thông thường thì có 3 loại hạng ghế trên máy bay như sau:

Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay

- Ghế hạng nhất ( First Class ): được qui định là F, vé linh hoạt, được phục vụ cao cấp.

- Ghế hạng thương gia ( Business Class ): được qui định là: C, J, D.

- Ghế hạng phổ thông ( Economy Class ): được qui định là: Y, Q, H, …, Z


Theo sự phân chia này thì các hãng hàng không cũng quy định các giá vé của từng hạng ghế cũng khác nhau, cụ thể ghế Hạng nhất là hạng có giá đắt nhất, tiếp đến là ghế Hạng thương gia rồi đến ghế Hạng phổ thông.

Tùy vào những thời điểm bay và đường bay khác nhau, ví dụ như vào mùa Lễ Tết....mà các hãng hàng không có những hạng ghế khác nhau để phục vụ hành khách.

Tuy nhiên, thông thường các hãng hàng không thường có 3 hạng ghế đặt chỗ cơ bản nhất là: hạng thương gia (business class), hạng phổ thông đặc biệt ( premium class, deluxe economy class hay comfort class,…) và hạng phổ thông (economy class).

Hạng thương gia ( BUSINESS CLASS )

Hạng ghế thương gia ( business class ) cung cấp nhiều tiện nghi đặc biệt cho hành khách, do đó giá vé ở hạng ghế này cao hơn rất nhiều so với hạng ghế phổ thông (economy class).
Các hãng hàng không thường áp dụng hạng ghế business class cho những chuyến bay đường dài và hầu hết các hãng hàng không đều có hạng ghế này.
Không chỉ có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong thực đơn và được sử dụng nhiều dịch vụ cao cấp, hành khách còn được phép mang tới 2 kiện hành lý xách tay trong khi những hành khách hạng phổ thông chỉ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay.
Là người yêu sự tiện nghi, hiện đại và muốn được thư giãn trong suốt hành trình bay thì những tấm vé máy bay hạng thương gia là lựa chọn lý tưởng của bạn.

Hạng phổ thông đặc biệt (PREMIUM CLASS, DELUXE ECONOMY CLASS HAY COMFORT CLASS)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt là hạng ghế nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy vào những chuyến bay và lịch trình bay của các hãng hàng không mà có thể có hoặc không có hạng ghế này.
Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay quốc tế.
Bay cùng hạng phổ thông đặc biệt, hành khách không chỉ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với bay hạng thương gia mà còn có cơ hội thư giãn thoải mái hơn với ghế rộng, màn hình cá nhân lớn,… và nhiều tiện ích tuyệt vời khác.

Hạng ghế phổ thông (ECONOMY CLASS)

Đây là hạng ghế trên máy bay phổ biến nhất của tất cả các hãng hàng không. Các dịch vụ trên hạng ghế này không bằng các hạng first class hay busines class. Tuy nhiên, mua vé máy bay ở hạng ghế này bạn vẫn có thể thư  giãn cùng hệ thống giải trí tại màn hình riêng như: Đọc báo, xem phim, nghe nhạc,…


Bên cạnh đó, các hãng hàng không còn phục vụ những suất ăn nhẹ, nước uống , cung cấp chăn, gối để hành khách nghỉ ngơi trong suốt hành trình bay.

Xem thêm:  Giá cước hành lý ký gửi cụ thể của từng hãng hàng không
loading...Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment