Danh sách các thiết bị điện tử bị cấm khi đi máy bay

Danh sách các thiết bị điện tử bị cấm khi đi máy bay tới Mỹ và Anh, lệnh cấm này không có nghĩa là hành khách sẽ bắt buộc phải từ bỏ tất cả các thiết bị điện tử của mình ở nhà, mà chỉ cần bạn lưu ý một số quy tắc nhất định của từng hãng hàng không cụ thể của từng nước, là bạn có thể chọn lựa cho mình một thiết bị điện tử phù hợp để mang theo trên các chuyến bay, hoặc các thiết bị điện tử này sẽ được đóng gói và vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi, sau khi trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Hiện tại đã có hơn 10 sân bay ở các nước từ Bắc Phi tới Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định cấm các thiết bị điện tử trên các chuyến bay tới Mỹ và Anh. Cụ thể, cả Anh và Mỹ đều áp đặt lệnh cấm đối với các chuyến bay từ một số sân bay ở Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Danh sách các thiết bị điện tử bị cấm khi đi máy bay

Ngoài các nước này, Washington cũng áp dụng lệnh cấm với một số chuyến bay từ Kuwait, Marocco, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Riêng London áp đặt hạn chế với một số sân bay ở Lebanon và Tunisia có đường bay thẳng tới nước này. Điều đáng chú ý là lệnh cấm này, cũng ảnh hưởng trực tiếp tới các chuyến bay có điểm trung chuyển tại các quốc gia trên.

Đối với các chuyến bay đến Mỹ, thì danh sách các thiết bị điện tử bị cấm khi đi máy bay bị hạn chế bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, E-book, máy ảnh, đầu DVD cầm tay, thiết bị chơi điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại thông minh, máy in/máy scan du lịch. Có thể hiểu đối với giới chức Mỹ, các quy định này chỉ nhắm tới các thiết bị cỡ lớn không phải là điện thoại thông minh.

Còn đối các chuyến bay tới Anh, các quy định về thiết bị điện tử trở nên cụ thể hơn một chút về mặt kích thước. Các thiết bị được cho phép cầm lên máy bay sẽ không được dài hơn 16cm rộng 9,3cm và dày 1,5cm. Ngoài ra, trong khi Mỹ cấm luôn cả các máy chơi game cầm tay thì mới đây, đại diện chính quyền Anh cho biết các thiết bị của Nintendo như Switch, 3DS, 2DS và các dòng máy chơi game cầm tay khác như PlayStation Vita của Sony... không bị ảnh hưởng bởi phán quyết này. Thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm:   Các đồ vật bị cấm xách tay khi đi máy bay


loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment