Hướng dẫn cách gửi hàng đông lạnh bằng máy bay

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh là một trong những loại hình vận chuyển phức tạp, vì nó đòi hỏi phải nhanh và đảm bảo chất lượng đến tay người nhận hàng. Khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hay thực phẩm tươi hoặc động lạnh nếu bạn chọn vận chuyển bằng ô tô sẽ chậm hơn so với việc chuyển hàng bằng đường hàng không. Vì vận chuyển hàng bằng máy bay thì khách hàng hoặc người thân của bạn có thể nhận hàng ngay trong ngày, giống như giao hàng nhanh vậy. Và quan trọng hơn là vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay rất phù hợp với quãng đường xa trong nội địa như vận chuyển đi Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Ngoài ra khi bạn vận chuyển bằng máy bay, thì hàng hóa của bạn sẽ hạn chế được sự xê dịch, va chạm nên hàng hóa, thực phẩm tươi, đông lạnh của bạn được bảo đảm an toàn. Cũng vì thế mà phí vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thường sẽ cao hơn đường bộ.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những quy chuẩn đối với hàng hóa là hàng đông lạnh, thực phẩm tươi sống, hải sản tôm, cá, cua, mực… gửi bằng máy bay.

Hướng dẫn cách gửi hàng đông lạnh bằng máy bay


Đầu tiên là về quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh:

- Hàng hóa đông lạnh khi được gửi đi bằng máy bay theo dạng ký gửi thông thường, đều phải đóng gói cẩn thận, tránh thất lạc và đúng quy chuẩn đối với một số hàng hóa đặc biệt.

- Còn đối với hàng hóa là hải sản tươi sống, như tôm cá, mực bạn cần đóng gói vào bao bì chuyên dụng ( bạn có thể ghé siêu thị để hỏi mua loại bao bì này, hoặc liên hệ với các hãng hàng không mà bạn có nhu cầu gửi để biết thêm loại chuẩn bao bì đóng gói này), gói chặt và bỏ trong thùng đá. Lưu ý quan trọng là bạn phải kiểm tra thùng trước khi cho vào, tránh để thùng hàng nhỏ nước ( tốt nhất là bạn nên mua một thùng mới toanh), vì khi thùng bị nhỏ nước sẽ ảnh hưởng đến các hàng hóa của các hành khách khác.

- Ngoài ra khi bạn đóng gói kín gói hàng đông lạnh hay tươi sống của mình sẽ giúp hàng hóa không bị bay mùi. Bạn cần cân nhắc khi chọn lựa một số  loại thực phẩm có mùi đặc biệt khi gửi. Vì các hãng máy bay, họ có quyền từ chối khi hàng hóa của bạn gây ảnh hưởng mùi đến hàng hóa của hành khách khách cùng chuyến bay.

Đăng ký gửi hàng đông lạnh bằng máy bay như thế nào?

- Đầu tiên để đăng ký gửi hàng đông lạnh, bạn cần gọi điện trước đến hãng hàng không mà bạn đang có nhu cầu gửi hàng và cung cấp đầy đủ các thông tin về hàng hóa mà bạn cần gửi. Bao gồm tên hàng hóa, số lượng, cân nặng, địa điểm gửi hàng và nhận hàng. Nhân viên các hãng hàng không sẽ xác nhận, kiểm tra và báo giá cước vận chuyển hàng hóa bằng máy bay cho bạn.

- Trong trường hợp bạn không rõ các quy chuẩn của quý trình đóng gói vì bạn mới gửi hàng hóa lần đầu, bạn có thể nhờ nhân viên của hãng tư vấn cách đóng hàng đông lạnh sao cho đạt yêu cầu vận chuyển hàng bằng máy bay của hãng.

- Nhân tiện bạn nên hỏi thêm nhân viên tư vấn, xem hãng hàng không bạn đang gửi hàng có áp dụng chuyển gói hàng của bạn đến tay người nhận trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hay không nhé.Các mặt hàng đông lạnh mà bạn có thể vận chuyển bằng máy bay bao gồm:

- Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản tôm, cá, cua, mực…

- Các loại trái cây, thực phẩm ướp lạnh

- Hàng hóa là cây cảnh, các loại hoa, cây trồng

- Hàng hóa là vật phẩm dùng trong y học, các loại vacxin, thuốc…

Điều quan trọng: So với vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay giải quyết được vấn đề thời gian và an toàn.
Mọi chi tiết về giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của mặt hàng bạn đang muốn chuyển vui lòng liên hệ:   (84-4) 3 8320320/ (84-8) 3 8320320. Fax: (84-4) 3 8722375 để biết giá chi tiết và cụ thể nhất nhé.
loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment