Hướng dẫn cách đi vệ sinh trên máy bay

Thường thì mọi người mới lần đầu tiên đi máy bay, hay thắc mắc tự hỏi: Liệu đi WC trên máy bay có khác với đi toilet trên mặt đất không nhỉ? Khi đi vệ sinh, nước tiểu trong nhà vệ sinh trên máy bay có bay lơ lững không?  Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đi vệ sinh trực tiếp trên máy bay, giúp cho các bạn mới lần đầu tiên đi máy bay, biết cách đi vệ sinh trên máy bay sao cho đúng cách.

Hướng dẫn cách đi vệ sinh trên máy bay


Đầu tiên, nếu bạn muốn đi vệ sinh trên máy bay, thì bạn cần chờ đèn tín hiệu yêu cầu thắt dây an toàn tắt và trước khi tiếp viên phục vụ đồ uống cho hành khách.  Đây là hai thời điểm bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh lâu nhất, khoảng 10 phút. Nếu bạn ở đó đến 20 phút, chắc chắn tiếp viên hàng không sẽ can thiệp. Vì các tiếp viên thường e ngại việc hành khách sử dụng nhà vệ sinh quá lâu sẽ khiến mùi khó chịu thoát ra ngoài, và ảnh hưởng đến những người khác.

Khu vực WC thường nằm ở đầu hoặc ở đuôi máy bay, nếu lúc đến nhà toilet trên máy bay, mà quá đông thì bạn nên xếp hàng lần lượt, tuyệt đối không chen lấn bạn nhé.

Khi vào nhà vệ sinh bạn nhớ chốt cửa lại nhé, tránh trường hợp có người khác vào.Thường thì nhà vệ sinh sẽ có chổ ( tấm bàn nằm phía trên chổ vệ sinh ) cho các bà mẹ thay tả cho các em bé, nên các mẹ cứ yên tâm nhé.

Trong nhà vệ sinh thường thì sẽ cấm các bạn hút thuốc, gọi điện, hoặc nghịch các đồ vật khác trong buồng vệ sinh, đây là quy định chung của các hãng hàng không Vietjet, Jetstar, Vietnam airlines....
Sau khi đóng cửa nhà vệ sinh xong thì bạn cứ đi vệ sinh như bình thường ở nhà, bạn cứ yên tâm và đừng sợ nước tiểu, hay chất thải văng ra ngoài, hay bắn vào người, hoặc là nó sẽ lơ lẩng trong không trung giống như trong vũ trụ mà các bạn hay xem trên mạng, tivi....

Sau khi đi vệ sinh xong thì bạn nhớ ấn nút xả nước đầy đủ như ở nhà mình nhé ( cũng có hãng xài bồn cầu dạng cảm ứng, là tự xả khi bạn đi vệ sinh xong), nhằm giữ gìn vệ sinh chung cho toàn chuyến bay.
Ngoài ra trong buồng vệ sinh trên máy bay có trang bị cho bạn chổ rửa tay, nước rửa tay, và khăn giấy, nên sau khi dùng khăn giấy xong bạn nhớ bỏ vào đúng nơi quy định nhé.

Vậy thôi, cách đi vệ sinh trên máy bay khá là đơn giản và thoải mái như bạn đang đi vệ sinh ở nhà, nên bạn cứ yên tâm mà đi vệ sinh nhé, đừng ngại ngùng gì hết nhé.

Đọc thêm:  Cách khắc phục các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment