Các blogger du lịch chia sẻ những gì họ không thích về Việt Nam

Hannah và Adam, cặp đôi đằng sau blog du lịch nổi tiếng Bắt dán tem, nói rằng họ thực sự thích Việt Nam. Nhưng có những thứ ở Việt Nam có thể bám theo da của họ, mặc dù không đủ tệ để ngăn họ trở lại. Dưới đây là danh sách những điều mà họ "sẽ không nhớ về Việt Nam" khi đi du lịch ở Việt Nam. 

Các blogger du lịch chia sẻ những gì họ không thích về Việt Nam

 Các vỉa hè bị đánh cắp 
Adam mô tả những vỉa hè ở Việt Nam như mọi thứ, ngoại trừ một nơi để đi bộ. Ông nói rằng ông đã liên tục dừng lại bằng xe máy, quán ăn và cửa hàng.Cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi động chiến dịch lau dọn vỉa hè, nếu hiệu quả sẽ có thể giải quyết được vấn đề này cho người đi bộ. 

Lừa đảo
 Người nước ngoài đôi khi có thể bị tính phí nhiều hơn ở Việt Nam. Adam cho biết anh đã từng yêu cầu lái xe buýt trả thêm 100.000 bảng (4.4 đô la) chỉ vì anh ta mang theo một chiếc túi. Anh ta từ chối trả nhiều tiền hơn giá vé.Mẹo: Đặt khuôn mặt tự tin và cười.

 Cắt dây 
"Lòng đường và thứ tự không quan trọng ở Việt Nam, đó là bất cứ ai đẩy mạnh hơn hoặc táo bạo hơn sẽ đi trước", cặp đôi này nói trên blog của họ.Mặc dù loại khái quát này không có vẻ công bằng, nhưng việc cắt dây là không nghi ngờ gì ở Việt Nam. Ở nhiều nơi, mọi người chỉ đơn giản là không xếp hàng cho lượt của họ. Nhưng nếu bạn may mắn, các ngôi sao sẽ mang lại cho bạn một dòng lịch sự, kiên nhẫn của người Việt Nam. 

Kích thước chữ Việt 
Một cặp vợ chồng 30 tuổi cho rằng kích cỡ của Việt Nam, đặc biệt là ghế ngồi và phòng tắm không thoải mái cho người phương Tây. 

Xe máy 
Việt Nam là một trong những thị trường xe máy lớn nhất thế giới và đôi khi được gọi là "thiên đường" của xe máy. Vâng, đó chỉ là ý nghĩa để sản xuất. Đối với người dân địa phương và du khách, đó không phải là địa ngục nhưng nó thực sự xa thiên đường.Hannah và Adam thậm chí còn không thể tìm ra những từ thích hợp để diễn tả sự hỗn loạn. "Bạn sẽ không hiểu phạm vi khiếu nại này cho đến khi bạn đến Việt Nam." 

Chải mũi công cộng 
"Hãy nghĩ đến một cô gái xinh đẹp làm bánh sandwich của bạn", Adam viết.Và đó là một ý nghĩ mà không ai muốn có. 

Phải mặc cả đồ ăn 
Đôi vợ chồng tin rằng có thể chiến đấu với giá tốt nhất, nhưng đó không phải là một thử thách khi ai đó chỉ trong tâm trạng ăn uống của họ. Lời khuyên của họ? Họ nói rằng khách du lịch chỉ nên trả một phần bốn giá yêu cầu đầu tiên.Chúng tôi nói nó phụ thuộc. Đối với nhiều nhà hàng ưa thích và những món ăn rẻ tiền trên khắp đất nước, giá thực sự đã được cố định và du khách chỉ đơn giản có thể trả bất kỳ hóa đơn nào. Nhưng đúng là một số nơi quá tải khách du lịch, ngay cả du khách địa phương.

Cà phê ngọt 

Đối với Adam, điều đó thật nhỏ bé, nhưng nó vẫn là một ký ức khó chịu. Anh ấy nói rằng mỗi lần anh ấy muốn uống cà phê đen, anh ấy sẽ kết thúc với một tách cà phê quá ngọt ngào của cà phê xấu.Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề truyền thông và có thể dễ dàng khắc phục. Lời khuyên của chúng tôi: "khong duong" có nghĩa là "không có đường". 

Bạn có đồng ý với danh sách này? Điều gì làm bạn tắt tiếng khi bạn ở Việt Nam?

Đọc thêm: 10 địa điểm du lịch miễn phí ở Đà Nẵng


loading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment