Hướng dẫn thay tã cho bé khi đi máy bay

Tôi có thể thay tã cho con tôi ở nơi nào trên chuyến bay? Đây là thắc mắc chung của các bà mẹ khi cho con nhỏ đi máy bay. Các bà mẹ có con nhỏ cứ yên tâm vì trên tất cả các phòng vệ sinh trên các máy bay đều được thiết kế phù hợp và có bàn thay tã cho trẻ. Bạn chỉ được thay tã cho trẻ trong phòng vệ sinh, không được thay tã trên ghế ngồi máy bay, bàn gấp, hay trên sàn.

Bạn vui lòng mang theo nhiều tã lót, túi đựng tã thải, và dọn sạch chúng vì các máy bay không chứa rác thải trên máy bay. Các vật dụng dành cho trẻ sơ sinh được tính vào lượng hành lý được xách tay. Hướng dẫn thay tã cho bé khi đi máy bay:

Hướng dẫn thay tã cho bé khi đi máy bay

Vật dụng cần thiết để thay tã cho trẻ trên máy bay:

Tã giấy

Miếng lót thay tã

Khăn lau kháng khuẩn

Khăn ướt cho em bé

Bước 1

Trao đổi với tiếp viên hàng không trước khi bạn rời chỗ ngồi để đi thay tã cho bé. Các hãng hàng không có những qui định khác nhau liên quan đến thời điểm được phép rời khỏi chỗ ngồi và vào nhà vệ sinh. Nếu bạn không biết chắc chắn phải đi đâu, nên hỏi tiếp viên xem xem buồng tắm hay buồng vệ sinh nào có bàn thay tã và hỏi về nơi thích hợp để vứt bỏ tã bẩn.

Bước 2

Ẵm bé lên cùng túi “đồ nghề” của mình rồi hướng về nhà vệ sinh. Mở bàn thay tã ra và lau chùi kỹ lưỡng bằng khăn lau kháng khuẩn. Nếu không có miếng khăn lau nào, hãy đảm bảo rằng bé yêu không chạm tay vào chiếc bàn thay tã.

Bước 3

Đặt miếng lót lên bàn thay tã trước khi cho bé nằm trên miếng lót. Nếu bạn không có miếng lót, phủ mặt bàn bằng một lớp khăn giấy. Nếu cục cưng của bạn quá khổ so với bàn thay tã, giữ bé đứng yên trên sàn.

Bước 4

Thay tã sạch cho bé. Đặt bất kỳ miếng khăn lau đã dùng xong nào vào chiếc tã bẩn trước khi gập nó lại và cố định bằng phần dán dính. Thay tã cho bé yêu trước khi rửa ráy cẩn thận tay của bé và bạn trong bồn rửa.

Bước 5

Vứt tã bẩn theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Cô ấy sẽ báo bạn được phép bỏ tã vào thùng rác trong nhà vệ sinh hay không. Tuy nhiên, có thể hãng hàng không có quy định riêng nào đó, và cô ấy sẽ hướng dẫn bạn bỏ tã bẩn ở nơi khác.

Xem thêm: Cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

loading...Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment