Check in online khi đi máy bay là gì?

Nhân tiện có bạn hỏi về Check-in Online khi đi máy bay là gì?, nên mình viết vài dòng chia sẻ về khái niệm check - in online khi đi máy bay, cho bạn nào chưa biết về check in online của các hãng hàng không nội địa như Vietjet air, check in trực tuyến Jetstar, hay check in online Vietnam airlines..... là như thế nào?Câu hỏi:  
Có phải là thay vì em đến quầy đưa hành lí cho người ta cân rồi dán tem lên hành lý, thì giờ không cần?
Đợt trước em đi Thai cũng có checkin online trên app điện thoại, nhưng nó báo là chỉ cho checkin online ở những chuyến bay nội địa. Vậy là sao?

Check in online khi đi máy bay là gì?
 

Trả lời: 

Check in online là bạn làm thủ tục check in trước. Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho Hành khách việc tự làm thủ tục lên máy bay từ bất cứ thiết bị nào có nối mạng internet và kết nối được với website của hãng. Hành khách làm thủ tục trực tuyến có thể tự lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến trực tuyến hoặc lựa chọn phương án nhận thẻ lên tàu trực tuyến qua thư điên tử hoặc thiết bị di động. Nếu bạn chỉ có hành lý xách tay thì đi thẳng vô trong, còn có ký gửi thì vẫn phải ghé quầy nhưng có line riêng (thường là vậy). Check in online có thể làm qua app hoặc website của các hãng  Vietjet air, Jetstar, hay Vietnam airlines..... đều được.

Không phải sân bay nào cũng cho bạn check in online. Ví dụ, bạn bay từ Đà Lạt về HCM thì mình không nhớ là có hãng nào cho check in online.

Xem thêm: Những việc bạn nên làm để có chuyến bay thoải mái


loading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment