Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan

Hôm nay, mình thuê xe máy chạy từ trung tâm Hua Lien City đến công viên Taroko, được chiêm ngưỡng những cảnh quan hùng vĩ, thấy mình vô cùng nhỏ bé so với cảnh vật thiên nhiên, được chạy xe máy trong đường hầm dài vun vút tối om, vừa run vừa sợ, chạy hoài ko thấy ánh sáng đường ra. Cảm giác càng rùng rợn hơn là chạy xe một bên là vách núi cao thẳng tấp, một bên là vực sâu hun hút, đôi lần mãi ngắm cảnh mà loạng chạng tay lái mấy lần do cảnh quan quá đẹp và vừa sợ ! Tay phượt nào thích cảm giác mạnh thì nên một lần trải nghiệm qua, bảo đảm hơn xem phim 4D !

Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan

Công viên quốc gia Taroko ( Taroko Gorge National Park ) là một trong bảy công viên quốc gia nổi tiếng của TaiWan - Đài Loan, nơi đây cuốn hút với cảnh quan đẹp và hùng vĩ. Taroko – cái tên được đặt bởi sự có mặt của hẻm núi Taroko Gorge rất đẹp trong công viên.Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan

Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan
Taroko có nghĩa là “đẹp” theo ngôn ngữ Atayal. Nơi đây cuốn hút du khách bởi những hẻm núi uy nghi, những thác nước hùng vĩ, những khu rừng xanh mướt…, thiên nhiên tươi đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Công viên có nhiều địa danh hấp dẫn như: miếu thờ Eternal Spring, hang động Swallow, thung lũng Liwu, hầm có 9 vòng xoay tạo nên những ấn tượng thú vị cho mọi khách.

Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan

Công viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài LoanCông viên quốc gia Taroko ở TaiWan - Đài Loan


Xem thêm: Giới thiệu về Thác nước Thập Phần (Shifen) - Đài Loanloading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment