Quy định về mức bồi thường cho hành khách khi hủy hoặc chậm chuyến bay kéo dài

Quy định về chính sách bồi thường cho hành khách đi máy bay, khi chuyến bay đó bị hủy hoặc chậm chuyến bay kéo dài từ 2 tiếng trở lên. Cụ thể là bắt đầu từ 1-11, khi hành khách đi máy bay, mà hãng hàng không hoặc chuyến bay đó bị chậm hay hủy chuyến thì hành khách sẽ được hưởng mức bồi thường từ  200.000 - 400.000 đồng cho chặng bay nội địa, còn đối với chặng bay quốc tế thì mức bồi thường bắt đầu từ 25 - 150 USD.

Quy định về mức bồi thường cho hành khách khi hủy hoặc chậm chuyến bay kéo dài

Ngoài ra trong khoảng thời gian mà hành khách chờ đợi để lên máy bay, hãng hàng không đó phải phục vụ ăn uống miễn phí cho hành khách tùy theo thời gian chậm, hủy chuyến kéo dài trong bao lâu.

Thời gian cụ thể như sau chậm từ 2 giờ phải phục vụ nước uống, chậm từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn, từ 6 giờ trở lên ( đối với chuyến bay từ 7h đến trước 22h ) phải bố trí nơi nghỉ sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của sân bay.Trong trường hợp chậm trên 6 giờ vào ban đêm ( từ 22h hôm trước đến trước 7h sáng hôm sau), hãng phải bố trí chỗ ngủ, chỗ ngủ nghỉ sao cho phù hợp.

Đồng thời, hãng hàng không có trách nhiệm chuyển đổi hành trình của hành khách trong phạm vi cung cấp dịch vụ của mình để hành khách tới điểm đến nhanh chóng và thuận tiện nhất…

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông - Vận tải cũng quy định 4 mức bồi thường đối với chuyến bay trong nước và 4 mức đối với chuyến bay quốc tế, căn cứ vào độ dài đường bay.

Theo đó, mức bồi thường hủy, chậm chuyến kéo dài đối với đường bay trong nước là từ 200.000 đồng/người/đường bay dưới 1.000 km đến 400.000 đồng/người/đường bay từ 1.000 km.

Đối với đường bay quốc tế, mức bồi thường từ 25 USD/người/đường bay dưới 1.000 km đến là 150 USD/người/đường bay trên 5.000 km.Việc bồi thường được thực hiện bằng tiền mặt, bằng vé miễn cước hoặc chuyển khoản lại cho hành khách đi chuyến bay đó.

Xem thêm: Quy định về hoàn, hủy và thay đổi vé máy bayloading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment