Có dư ít tiền nên đầu tư gì, vào đâu ở thời điểm này?

Trong xu thế thời đại hiện nay, có rất nhiều người sau một thời gian đi làm tích góp được một số tiền nho nhỏ. Gọi là sau khi chi tiêu phục vụ bản thân, thì còn dư một ít tiền, nên không biết đầu tư vào đâu?, đầu tư vào cái gì? Và quan trọng là ở thời điểm này mình có nên đầu tư vào cái đó hay không? cái đó có an toàn hay không?..vv và ...vv. Vậy đầu tư gì để nhanh có tiền, thu về lợi nhuận cao với số vốn nhỏ ban đầu?

Có dư ít tiền nên đầu tư gì, vào đâu ở thời điểm này?
Có dư ít tiền nên đầu tư gì, vào đâu ở thời điểm này?

Và cũng có người dư 2 đến 5 triệu trong 1 tháng, họ cũng nghĩ đến đầu tư,...Nhưng than ôi " Đầu tư ư?" Chắc là bạn phải có số tiền thật là đủ lớn để đầu tư, phải đầu tư một dự án hoành tráng, ngoài ra bạn phải có sự hiểu biết về chuyên môn mảng mà bạn dự định đầu tư, phải chấp nhận rủi ro lớn. Còn với mức lương chỉ từ 5 triệu - 10 triệu hàng tháng thì làm sao tiết kiệm đến lúc có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ mà đầu tư.

Nhưng thực tế thì bạn đừng quá lo lắng, vì đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với của bạn cả, mà ở thời điểm hiện nay có rất nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ mà hàng tháng bạn tiết kiệm được, ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán hay đầu tư vào quỹ mở...Đầu tiên, là bạn hãy gửi tiết kiệm, vì đây là kênh rất phổ biến, tiện lợi bởi chỉ cần số tiền 500 ngàn - 1 hay 2 triệu/tháng là có thể gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% - 6,5%, nhưng số tiền nhỏ này thì biết tiết kiệm mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho kế hoạch tương lai, chưa kể cứ có việc đột suất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu.

Thứ 2, là có thể đầu tư vào chứng khoán, bạn có thể đầu tư từng tháng 1 với số tiền tầm 2 triệu chẳng hạn. Hoặc nếu số tiền bạn ít quá thì bạn có thể góp tiền mua cổ phiếu với ai đó.

Thứ 3, bạn có thể đầu tư vào kiến thức, ví dụ như tham gia vào các khóa học chuyên ngành, học mua sách về đọc thêm, ...cái này gọi là đầu tư cho 1 tương lai bền vững.

Thứ 4, bạn có thể đầu tư vào các kênh đầu tư của các công ty bán bảo hiểm, đảm bảo an toàn, mỗi nhược điểm là lợi nhuận bạn thu về chỉ cao hơn ngân hàng 1 chút thôi.Thứ 5, hiện tại thị trường ngoại hối ( Olymp Trade ) đang phát triển rất mạnh, vì vậy đây là cũng kênh rất phù hợp để bạn đầu tư vào, vì số tiền ban đầu chỉ từ 50$ thôi. Nhưng lưu ý thị trường này rủi ro cũng rất cao, nếu bạn không am hiểu về nó thì bạn cũng nhanh đi hết số tiền mà bạn tiết kiệm được.

Đọc thêm: Bạn muốn đi du lịch giá rẻ - Tại sao không?

loading...


Share on Google Plus

Liên hệ

Bạn muốn THUÊ Website đặt vé máy bay giá rẻ này?
Vui lòng Liên hệ: Mr Vũ 0816 880 777
    Blogger Comment
    Facebook Comment